Bữa tiệc củ hủ dừa - Hành trình về Miền Tây khó quên

Thứ Thu,
11/06/2020
Đăng bởi Hệ thống Phân Phối Củ Hủ Dừa CoCoViet

Củ hũ dừa là phần thân của cây dừa nằm sâu bên trong cây dừa có màu rất trắng. Đây là phần non và ngọt nhất của cây dừa. Các món ăn từ củ hủ dừa là món ăn dân dã, nguyên liệu Organic hoàn toàn tự nhiên nhưng lại hàm lượng chất dinh lưỡng và khoáng chất cao và là sở thích của số đông chị em phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình hay ăn tiệc

Nếu ai đã từng đặt chân đến miền Tây sông nước thì sẽ không quên được các món ăn đặc sản từ củ hủ dừa tươi. Tôi cũng vậy, tôi đã thưởng thức một bữa tiệc củ hũ dừa đúng nghĩa khi có dịp về thăm nhà bạn ở Châu Thành, Bến Tre. 

Để có món ăn củ hũ dừa, người ta phải hạ một cây dừa bằng chiếc cưa máy, chứ không phải bằng cái rìu như tôi hình dung. Vì thế, củ hủ dừa là một món ăn tuy dân dã, tự nhên nhưng lại hiếm và quý. 

Một người cưa và một người đứng hỗ trợ xem hướng gió để nhắc người kia cưa cẩn thận. Không cưa hết thân mà chỉ cưa khoảng 2/3 đường kính thân dừa thôi. Sau đó, dùng tay để đẩy cây dừa ngã xuống.

Thật tuyệt vời khi uống nước dừa lúc cây vừa ngả xuống, thật ngọt và mát, hương dừa thơm chưa từng có.

Sau khi tách xong những lớp vỏ bao bọc của bẹ lá, xuất hiện phần thân non màu trắng ngà. Đó chính là phần củ hũ dừa. Tôi thử ăn sống, không ngờ nó giòn, ngọt thanh, mát rượi.

Đem phần củ hũ dừa rửa sơ cho sạch bụi dừa, rồi bào sợi nhỏ trộn nước mắm chua ngọt cùng với gà xé phay, rau răm để làm gỏi ăn kèm với cháo gà. Bát cháo gà nóng hổi, ăn kèm với gỏi gà củ hủ dừa chua ngọt thật hấp dẫn. Thích nhất là những miếng củ hũ dừa thật ngọt, trắng phau phau. Thi thoảng cắn phải khaonh nhỏ ớt hiểm, cay xé lưỡi.

Thực đơn của buổi chiều là món bánh xèo củ hũ dừa. Củ hũ dừa cũng được thái sợi nhỏ như trộn gỏi, đem xào với chút dầu, muối, đường và sau cùng cho thêm chút hành lá cho thơm. Bột bánh xèo màu vàng nghệ xen lẫn hành lá xanh thái nhỏ nổi trên mặt bột, tôm thịt xào chín đỏ ươm, nước mắm chua ngọt và rau sống sạch đã chuẩn bị sẵn, chỉ chờ đổ bánh. 

Bánh xèo phải ăn ngay khi mới đổ xong thì mới còn giòn. Vì thế, đổ cái nào ra là ăn hết ngay cái đó. Miếng bánh xèo tỏa ra hương thơm từ bột gạo; vỏ bánh được chiên giòn, nóng hổi; phần nhân đầy đủ mực, tôm, thịt kèm nấm và đậu xanh. Do có sự kết hợp của nước cốt dừa nên bánh còn có vị béo đặc trưng. Chấm nước mắm chua ngọt hơi cay cay lẫn với nhau một cách hài hòa, ăn một miếng là muốn ăn miếng thứ hai. Người đổ bánh không kịp phục vụ người ăn.

Trước khi về tôi được bạn tặng củ hũ dừa. Xào với tôm, thịt heo, thịt bò ăn hoài không ngán. Tuy vào công năng và tiện ích khi vận chuyển, bảo quản, sử dụng mà bạn tôi - Cocoviet chế biến và đóng gói bằng những quy cách khác nhau: củ hũ dừa hút chân không, củ hũ dừa đóng gói túi PE, củ hũ dừa đóng gói túi zipper bạc, hay củ hũ dừa đóng gói hủ thủy tinh ... tất cả đều rất tiện dụng và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài sản phẩm hút chân không, các dòng sản phẩm còn lại của cù hũ dừa đều được chế biến theo phương pháp gia truyền kết hợp với công nghệ hiện đại giúp cho củ hũ dừa vừa giữ được hương vị ngọt, thơm tự nhiên nguyên bản, lại vừa có thêm nhiều hương vị (chua, cay, thơm nồng của tỏi, ớt và các gia vị 100% từ thiên nhiên). Điều này giúp cho những đầu bếp, người nội trợ tiện dụng và chế biến thành nhiều món ăn đa dạng hơn.

Củ hủ dừa bán ở đâu?

Củ hủ dừa hiện nay được phân phối độc quyền tại Thương hiệu củ hủ dừa CoCoViet tại địa chỉ kho: Số 3 Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Quý khách muốn mua củ hủ dừa tại TP.HCM và các khu vực lân cận, có thể đến kho Công ty hoặc gọi hotline cho chúng tôi để tham khảo: 0962.849.949

THƯƠNG HIỆU CỦ HŨ DỪA COCOVIET

  • Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Văn Đậu, P.5, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
  • Cơ sở chế biến củ hủ dừa: Địa chỉ: QL.60,Ấp An Mỹ - Xã An Khánh - Huyện Châu Thành - Tỉnh Bến Tre
  • Điện thoại: 028.66.805.118 - 0962.849.949
  • Email: cuhuduaviet@gmail.com 
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: