Cách chế biến Củ Hủ Dừa ngon - Đầu bếp CoCoViet

Thứ Mon,
15/06/2020
Đăng bởi Hệ thống Phân Phối Củ Hủ Dừa CoCoViet

Cách chế biến củ hủ dừa ngon với muôn vàn món ăn hấp dẫn được cập nhật liên tục tại cuhudua.vn. Các món ăn chế biến từ củ hủ dừa cũng rất đa dạng, tuy dân dã nhưng lại vô cùng quý hiếm và nhiều nơi chỉ dùng củ hủ dừa để làm món ăn đãi khách.

Vậy củ hủ dừa là gì? Vì sao chế biến món ăn từ củ hủ dừa lại quý, hiếm? Cùng CoCoViet tìm hiểu tiếp nhé!

Củ hủ dừa là gì?

Củ hủ dừa là phần non nhất, ngon nhất của cây dừa. Một số nơi gọi củ hủ dừa là đọt dừa hay "tim dừa" bởi nó nằm phía trên ngon của cây dừa và phải bóc từng lớp mo xơ bên ngoài, gặp 1 lớp mềm, trắng nõn nhưu muối mới chính là củ hủ dừa.

Để có được củ hủ dừa, người ta phải đốn hạ cả cây dừa đang tươi xanh mởn mởn, rồi đốn ngọn, bóc từng lớp cho ra củ hủ dừa. Chính vì thế mà các món ăn từ củ hủ dừa thường quý, hiếm, cách chế biến củ hủ dừa cũng rất đặc trưng. Nhiều nơi chỉ "chế biến món ăn từ củ hủ dừa" để đãi khách quý.

Nhắc đến miền Tây sông nước, đặc biệt là Bến Tre là người ta lại hình dung ra những cánh dừa bạt ngàn, thương hiệu kẹo dừa Bến Tre cũng luôn nức tiếng trên thị trường. Bên cạnh kẹo dừa, người dân bến Tre còn có tài chế biến củ hủ dừa thành những món ăn đặc sản như: Gỏi củ hủ dừa tôm thịt, canh củ hủ dừa tôm chua ngọt thơm ngon hay cả đuông dừa, rượu dừa...

Vì dừa là cây vốn gắn với nhà nông, lại dễ trồng nên người nói các món ăn từ củ hủ dừa là các món ăn dân dã, tự nhiên nhưng nó trở nên xa xỉ, quý, hiếm bởi nó là "tim dừa", là thử ngon nhất của cây dừa. Mỗi cây dừa chỉ có 1 trái tim, cắt trái tim là đốn nguyên cây dừa.

Củ hủ dừa trước khi chế biến thường được cắt khúc hoặc bảo lát thành miếng nhỏ. Sau đó đem củ hủ dừa bào lát, củ hủ dừa cắt khúc ngâm với nước cốt chanh để giữ được độ dòn và màu sắc trắng nõn đẹp mắt của củ hủ dừa. Sau đó sẽ chế biến thành các món ănd dặc trưng như trên.

Mua củ hủ dừa ở đâu tại TP.HCM?

Nếu bạn đang ở TP.HCM, hãy đến ngay kho của CoCoViet tại Phú Nhuận để có thể mua được Củ hủ dừa Bến Tre chính gốc, chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng. CoCoViet là thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh củ hủ dừa. Thời gian này,  công ty cung cấp củ hủ dừa tại tphcm với số lượng lớn.

Củ hũ dừa thương hiệu CocoViet sau khi thu hoạch tự nhiên được chế biến bằng giây chuyên cắt gọt, cắt khúc và bào lát, đóng gói bằng máy nên mẫu mã đều, đẹp, giúp các món ăn chế biến được thẩm mỹ và phù hợp với khẩu vị người ăn.

Tại CoCoViet còn có những sản phẩm riêng biệt như củ hủ dừa nguyên khối đóng gói hút chân không, củ hũ dừa tươi, củ hũ dừa ngâm chua ngọt, củ hũ dừa ngâm tỏi ớt, củ hủ dừa cắt khúc, bào lát, hoặc lá củ hũ dừa tươi ngâm chua ngọt.

THƯƠNG HIỆU CỦ HŨ DỪA COCOVIET

  • Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Văn Đậu, P.5, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
  • Cơ sở chế biến củ hủ dừa: Địa chỉ: QL.60,Ấp An Mỹ - Xã An Khánh - Huyện Châu Thành - Tỉnh Bến Tre
  • Điện thoại: 028.66.805.118 - 0962.849.949
  • Email: cuhuduaviet@gmail.com 
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: