Hướng dẫn làm Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt siêu Ngon

Thứ Wed,
03/06/2020
Đăng bởi Hệ thống Phân Phối Củ Hủ Dừa CoCoViet

Gỏi củ hũ dừa Tôm Thịt là món ngon khó cưỡng và đầy dinh dưỡng. Nhắn đến gỏi củ hũ dừa là nhớ về ẩm thực miền Tây với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bí quyết nào để có được món gỏi như vậy? Hãy cùng CoCoViet tham khảo nhé!

CỦ HỦ DỪA LÀ GÌ?

Củ hủ dừa là phần non nhất, ngon nhất của cây dừa, nó chính là phần đọt của cây dừa. Để lấy được củ hủ dừa thì phải đốn hạ cả cây dừa. Vì thế, củ hũ dừa là một món ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn quý, hiếm. Khi thưởng thức gỏi củ hũ dừa tôm thịt, bạn sẽ cảm nhận được hương vị hài hoà của các loại rau củ, hũ dựa, tôm, thịt thật thơm. Sự xuất hiện của gỏi củ hũ dừa không chỉ làm cho mâm cơm thêm phong phú mà còn tô điểm thêm nét văn hoá ẩm thực của miền Tây thân thương.

Sâu đây là những hướng dẫn chi tiết của CoCoViet để làm gỏi củ hũ dừa có hương vị tươi mát khiến nhiều người thích thú:

Nguyên liệu làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt:

  • 200g củ hũ dừa
  • 100g thịt ba chỉ
  • 100g tôm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 củ hành tây
  • Một ít rau răm
  • 2 tép tỏi
  • Một ít đậu phộng rang bỏ vỏ
  • 15ml nước cốt chanh
  • 60g đường trắng
  • 80ml nước mắm
  • 1 trái ớt nhỏ
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, rượu trắng, gừng, hành tím, hạt nêm

CÁCH LÀM CỦ HỦ DỪA TÔM THỊT

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi củ hủ dừa:

Đầu tiên bạn phải rựa sạch sẽ củ hủ dừa, thái thành từng sợi dài rồi ngâm trong vòng khoảng 15 phút theo công thức: 1 muỗng cà phê đường, 1 ít nước cốt chanh trong thau nước. Ngâm củ hủ dừa theo công thức này cũng chính là bí quyết giúp cho củ hủ dừa không bị thâm đen, luôn có màu vàng bắt mắt.

Ngâm củ hủ dừa theo công thức trên để có màu đẹp mắt, không bị thâm đen

Tiếp theo, rau răm, bạn nhặt bỏ phần gốc, lá úa vàng, rửa với nước muối pha loãng, cắt nhuyễn. Với cà rốt bạn gọt vỏ, loại bỏ phần ruột của dưa leo rồi cắt thành sợi như củ hủ dừa.

Sơ chế tôm, thịt:

Với thịt ba chỉ, bạn chà xát một ít muối lên bề mặt, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó cho miếng thịt vào trong nồi cùng với vài lát hành tím thái nhỏ để luộc. Bạn vớt thịt chín ra ngoài, đợi nguội thái thành lát mỏng.

Bạn rửa sạch tôm sú, cho vào nồi nước, thêm một ít rượu trắng, lát gừng thái mỏng, bắc lên bếp đun sôi. Cách làm này giúp loại bỏ đi mùi tanh của tôm sống được rất nhiều người áp dụng. Khi tôm chín, bạn vớt ra, đợi nguội rồi bóc vỏ, xẻ tôm làm đôi.

Pha nước mắm trộn gỏi củ hủ dừa:

Tiếp theo, bạn cho nước mắm, đường trắng, hạt nêm vào nồi, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi, để nguội. Cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt ngon là bạn cho tương ớt, tỏi băm, ớt băm, ngò băm và nước chanh vào tô nước mắm nấu, khuấy đều.

Cách trộn gỏi củ hủ dừa

Tiếp theo, bạn cho củ hũ dừa, dưa leo, cà rốt vào trong bát lớn rồi cho vào 3 muỗng canh nước mắm trộn gỏi củ hủ dừa, để yên khoảng 15 phút.

Tương tự, bạn cho thịt heo, tôm vào trong bát lớn, cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, trộn đều và để khoảng 15 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn chắt hết nước trong hỗn hợp rau củ và tôm thịt ra ngoài.

Sau đó, bạn cho cả trộn 2 hỗn hợp trên thành một rồi cho thêm rau răm, đậu phộng rang, hành phi, trộn đều.

Làm nước mắm chua ngọt và trình bày đĩa gỏi củ hủ dừa đẹp mắt

Kế đó, bạn pha thêm nước vào hỗn hợp nước mắm trộn gỏi củ hủ dừa cho đến khi vừa miệng ăn hơn là có bát nước chấm chua ngọt ăn kèm hấp dẫn. Sau cùng, bạn bày gỏi lên đĩa thưởng thức cùng với bát nước chấm vừa chuẩn bị trên.

Tham khảo thêm: Củ hủ dừa mua ở đâu

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: